HANJI ร้านหม้อไฟไต้หวันสูตรต้นตำรับ รสชาติพรีเมียม

วันนี้มานำเสนอร้านชาบูไต้หวันสไตล์อาหารเซต/ A la carte ครับ ร้านนั้นชื่อว่า HANJI ซึ่งอยู่ย่านทองหล่อครับ โดยเป็นร้านแบบเน้นหม้อไฟไต้หวันที่มีรสชาติและสไตล์แบบต้นตำรับ ซึ่งมีความพรีเมียมและน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ประวัติคร่าวๆ ของร้าน HANJI

ร้านฮันจิเป็นร้านชาบูสูตรต้นตำรับจากไต้หวันที่ผสมผสานความเป็นยุคสมัยใหม่เข้าไป เป็นร้านอาหารแห่งใหม่ใจกลางทองหล่อที่นำเสนอรสชาติของซุปไม่เหมือนใครผ่าน 4 สูตรน้ำซุปให้คุณได้เลือก อาทิ ซุปใสสไตล์คลาสสิค ซุปหมาล่า ซุปสมุนไพรจีน และซุปไก่สูตรเบียร์ผสมน้ำมันงา เสิร์ฟพร้อมเนื้อหมูชั้นดี และเนื้อวัวคัดพิเศษที่แล่มาอย่างบรรจงเพื่อให้ทุกคำของคุณเต็มไปด้วยรสชาติความอร่อยไสตล์ HANJI อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังคงมีเมนูอื่นๆให้สามารถเลือกสั่งได้ ไม่ว่าจะเป็นของทอด เลือดไก่ต้มซุบหมาล่า เส้นโซเม็งลวกไสตล์ไต้หวัน ลูกชิ้นหลากหลาย และเครื่องดื่มอีกมากมาย

HANJI ให้ความสำคัญต่อประสบการณ์และความประทับใจของลูกค้าทุกคน ตั้งแต่เดินเข้าร้านจนกระทั่งออกจากร้าน ดังนั้นเราตกแต่งร้านโดยใช้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของไต้หวัน พร้อมสอดแทรกความทันสมัยแบบยุคสมัยใหม่เข้าไปเพื่อสื่อถึงตัวตนของ HANJI ให้มากที่สุด นอกจากนั้นการนำเสนอเมนูอาหาร รวมไปถึงการบริการที่สุภาพ ดูดี และเป็นกันเองกับลูกค้าจากพนักงานของเราทุกๆคน ทั้งหมดนี้เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ดื่มด่ำไปกับความอร่อยและความสวยงามท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นของร้าน ราวกับรับประทานอาหารอยู่ที่ประเทศไต้หวัน

ด้วยตัวตนของร้านที่กล่าวมาข้างต้น เราเชื่อว่า HANJI จะสามารถสร้างความทรงจำดีๆให้กับลูกค้าทุกท่าน และสามารถชักจูงให้พวกเขาเหล่านั้นอยากกลับมาเยี่ยมเยียนร้านของพวกเราอีกครั้ง


ดู H.E.A.T. Point. ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ในส่วนของร้านนั้นจะอยู่ในซอยทองหล่อ 23 ซึ่งสามารถเข้าทางซอยสุขุมวิท 49 ได้เช่นกัน (ร้านสามารถเข้าได้หลายทางและอาจมีความงงอยู่บ้าง แต่แนะนำทางทองหล่อ 23 จะดูสะดวกกว่า)

บรรยากาศของหน้าร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
อาหารที่นี่หลักๆ จะมาเป็นแบบเซต ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ ซุป ข้าว ผัก ทั้งนี้ก็สามารถเปลี่ยนชนิดข้าว ชนิดซุปได้ โดยเพิ่มราคาบางส่วน และยังสามารถสั่งของกินเล่นเพิ่มเติมในราคาพิเศษด้วย
อีกหน้าก็เป็นพวก A la carte สามารถสั่งเพิ่ม และมีพวกเครื่องดื่มด้วย
Soy Milk Tea (60 บาท) ไม่หวานจนเกินไป ดื่มง่าย ดีต่อสุขภาพ
ของกินนี้เป็น Completement สำหรับผู้สั่งเมนูแบบเซตครับ ทำจากมะละกอเป็นหลัก ซอสเป็นเสาวรส
เป็นของกินสร้างความสดชื่น เรียกน้ำย่อยได้ดี
หม้อไฟเป็นแบบหม้อหินที่นำความร้อนได้ดี
รอบนี้ผมสั่งแบบซุปหมาล่าครับ
ทางร้านจะไม่ได้เสริฟมาแบบซุปทันที เค้าจะมีมาแค่เครื่องเทศและพริก นำมาผัดในหม้อหินด้วยความร้อน
เครื่องเทศหลังผัดแล้ว
แล้วปิดท้ายด้วยการราดน้ำซุปหมาล่า เป็นอันพร้อม
น้ำจิ้มจะมี 4 แบบ 4 สไตล์ให้เลือกจิ้ม ซึ่งผมว่าอร่อยทั้งสี่อย่างเลย

แต่โดยปกติผมจะกินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มครับ ได้สัมผัสของเนื้อและซุปแบบเต็มๆ และซุปก็มีความเข้มข้นด้วย
ชุดผักพร้อม
ชุดเนื้อ Shimabara F1 Wagyu Striploin (940 บาท)
เนื้อชิ้นใหญ่แผ่นใหญ่ ลายสวยงาม มาอย่างอลังการจริงๆ
1 ในเมนูที่ไม่ควรพลาด กับเนื้อหมูส่วนท้อง (แบบเซต 370 บาท แบบจานเดี่ยว 220 บาท) เป็นหมูที่ถูกเลี้ยงเฉพาะที่ภาคเหนือ มีรสชาติดีและนุ่ม
สั่งแบบข้าวสวยราดหมูซีอิ้ว (เพิ่มอีก 20 บาท) เอาจริงๆ ผมเคยกินข้าวแบบนี้ที่ไต้หวันแล้ว และพบว่าที่นี่อร่อยกว่าที่ไต้หวันเลยครับ
เห็นเข็มทองชุดแป้งทอดสไตล์ไต้หวัน (เพิ่ม 20 บาท) เป็นเห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด โรยพวกเกลือพริกไทย กรอบอร่อยดี เหมาะกับทานเล่นยิ่งนัก หรือจะใส่ต้มลงในหม้อก็ย่อมได้
เมนูเซตก็ราวนี้ครับ ดูจากปริมาณก็อิ่มแน่นอน
พระเอกของงานนี้ครับ เนื้อ Shimabara F1 Wagyu Striploin
นุ่มชุ่มลิ้น ไม่ควรพลาดเลย
ซุปผมสั่งแบบซุปหมาล่าไป คือรสชาติสุดเข้มข้น เผ็ดและหอมหมาล่าแบบเต็มๆ ผมชอบมากครับ
หมูชุบแป้งทอดสไตล์ไต้หวัน คือหมูส่วนท้องชุบแป้งทอด มาพร้อมพริกไทย กระเทียม-
ลูกชิ้นปลาสอดไส้ชีส (45 บาท)
มาแบบชีสเต็มๆ
ปิดท้ายด้วยของหวาน (มีให้ในเซต) ช่วยล้างปากได้อย่างดี

โดยสรุป เป็นร้านหม้อไฟไต้หวันที่น่าสนใจมาก ทั้งรสชาติดี บรรยากาศดี ราคาสมเหตุสมผล ใครที่อยากสัมผัสรสชาติหม้อไฟไต้หวันสูตรต้นตำรับ ไม่ควรพลาดครับ

Facebook Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *